Hiện nay, có một số nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu ly hôn tăng lên như: vợ chồng không thể giải quyết được xung đột và khó khăn trong quan hệ, sự thiếu hụt giao tiếp, lòng tin; Lạm dụng và bạo lực gia đình; Thay đổi gia đình và kinh tế; Không phù hợp về giá trị và mục tiêu; Một trong hai bên hoặc cả hai bên có hành vi ngoại tình hoặc phản ứng tiêu cực với sự ngoại tình;…

Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi trường hợp đều có những yếu tố riêng đóng vai trò trong quyết định ly hôn. Nếu bạn đang có nhu cầu ly hôn, hãy tìm kiếm dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn từ một chuyên gia pháp luật hoặc luật sư có kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện cũng như là quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây, Luật sư Bình Phước giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn của Công ty Luật Vạn Phúc chi nhánh Bình Phước, mọi người có thể tham khảo.

Tư vấn ly hôn là gì?

Tư vấn ly hôn là quá trình mà một chuyên gia pháp lý hoặc luật sư, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn cung cấp thông tin, hỗ trợ và tư vấn cho người muốn ly hôn. Mục đích của tư vấn ly hôn là giúp người tham gia hiểu rõ về quy trình, quyền lợi và trách nhiệm pháp lý liên quan đến ly hôn.

Các quyền khi yêu cầu giải quyết ly hôn

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn là quyền của một trong hai bên trong một cuộc hôn nhân để đệ đơn yêu cầu tòa án giải quyết vụ ly hôn. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn cho phép người yêu cầu điều chỉnh quyền lợi và trách nhiệm pháp lý sau khi ly hôn, bao gồm:

 • Quyền yêu cầu chăm sóc con cái: Người yêu cầu giải quyết ly hôn có quyền yêu cầu quyền chăm sóc con cái chung và quyết định về việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái chung sau khi ly hôn.
 • Quyền yêu cầu phân chia tài sản: Người yêu cầu giải quyết ly hôn có quyền yêu cầu phân chia tài sản và nợ nần chung. Quyền này cho phép người yêu cầu đề xuất cách phân chia tài sản và nợ nần chung một cách công bằng và hợp lý.
 • Quyền yêu cầu cấp dưỡng cho con: Người yêu cầu giải quyết ly hôn có quyền yêu cầu cấp dưỡngtừ phía người còn lại cho con.
 • Quyền yêu cầu giải quyết tranh chấp: Nếu có mâu thuẫn và xung đột trong quyền lợi và trách nhiệm gia đình, người yêu cầu giải quyết ly hôn cũng có quyền yêu cầu tòa án giải quyết các tranh chấp liên quan, bao gồm quyền lợi về con cái, tài sản và nợ nần chung.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn tại Luật Vạn Phúc – Văn phòng Luật sư Bình Phước

Công ty Luật Vạn Phúc chi nhánh Bình Phước cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn đến quý khách hàng trên những lĩnh vực sau:

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn về các quy định pháp luật

Luật sư Bình Phước cung cấp đến khách hàng các kiến thức liên quan đến vấn đề hôn nhân gia đình được quy định tại văn bản luật, nghị định, thông tư,… và tư vấn, hỗ trợ khi khách hàng có khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn về các trường hợp ly hôn

Theo quy định pháp luật, hình thức ly hôn có 02 dạng: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn.

 • Thuận tình ly hôn là quá trình ly hôn mà cả hai bên đều hòa thuận, thống nhất từ thỏa thuận về chia tài sản,quyền nuôi con và cấp dưỡng, đến giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan. Ly hôn thuận tình giảm thiểu xung đột, căng thẳng tinh thần cho cả hai bên và đặc biệt là cho con cái, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho sự tiếp tục của mỗi người trong cuộc sống sau khi ly hôn.
 • Đơn phương ly hôn là khi một trong hai bên trong một cặp vợ chồng quyết định ly hôn mà không có sự đồng ý của bên còn lại. Trường hợp này xảy ra khi một người muốn kết thúc quan hệ hôn nhân và nộp đơnly hôn mà không cần sự đồng thuận của người còn lại. Khi một bên yêu cầu ly hôn đơn phương, các vấn đề về chia tài sản, quyền nuôi con và cấp dưỡng, không được thông qua sự thỏa thuận của cả hai bên mà được giải quyết theo quy định pháp luật. Việc đơn phương ly hôn thường gây ra nhiều xung đột và căng thẳng, và trong nhiều trường hợp, có thể dẫn đến một quá trình ly hôn kéo dài và phức tạp hơn.

Tuy nhiên thực tế việc xác định hình thức ly hôn còn phụ thuộc yếu tố vụ việc có yếu tố nước ngoài hay không? Vì trình tự và thủ tục của mỗi hình thức ly hôn có những khác biệt nhất định. Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn về các trường hợp ly hôn tại Luật Vạn Phúc – Văn phòng Luật sư Bình Phước sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng cụ thể về vấn đề này.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn về trình tự, thủ tục ly hôn

Các quy định về trình tự, thủ tục ly hôn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Thực tế khách hàng tự mình thực hiện sẽ không biết nộp hồ sơ ở đâu, soạn đơn ly hôn như thế nào để Tòa thụ lý hay thời gian giải quyết,…

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, soạn đơn khởi kiện và được đội ngũ Luật sư Bình Phước giải đáp tận tình và dễ hiểu nhất toàn bộ quy trình thực hiện.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn về quyền nuôi con và phân chia tài sản

Khi ly hôn, khách hàng thường không biết làm thế nào để giành được quyền nuôi con, hồ sơ và chứng cứ chứng minh cần những gì hay tài sản chung và tài sản riêng được xác định như thế nào, làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình khi phân chia tài sản chung trong vợ chồng.

Đến với dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn của Luật sư Bình Phước không chỉ tư vấn cho khách hàng đầy đủ những quy định pháp luật mà chúng tôi còn đưa ra những phương án, hướng dẫn tận tình cách thức thực hiện trong các trường hợp cụ thể về giành quyền nuôi con và phân chia tài sản chung trong thời kì hôn nhân.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn có yếu tố nước ngoài

Với sự phát triển kinh tế, xã hội tại tỉnh Bình Phước như hiện nay là sự hội nhập, giao thoa giữa các nước láng giềng, việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Phước ngày càng phổ biến. Do đó, các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ mang tính phức tạp về luật áp dụng, thẩm quyền giải quyết vụ việc. Đội ngũ luật sư Bình Phước với nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực hôn nhân gia đình và khả năng ngoại ngữ giỏi sẽ tư vấn cho khách hàng một cách tối ưu nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn tại Luật Vạn Phúc

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn tại Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Chuyên nghiệp và kinh nghiệm: Văn phòng Luật sư Bình Phước được vận hành bởi Công ty Luật Vạn Phúc là một công ty luật uy tín với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực ly hôn. Chúng tôi tự tin sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình pháp lý, các quyền và nghĩa vụ của bạn trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn.
 • Tư vấn cá nhân hóa: Luật sư Bình Phước sẽ lắng nghe và hiểu các tình huống và yêu cầu của bạn một cách cụ thể để đưa ra tư vấn phù hợp với trường hợp riêng của bạn, giúp bạn hiểu và đánh giá các tùy chọn, cũng như những hậu quả có thể xảy ra từ quyết định của bạn.
 • Hỗ trợ trong giải quyết tranh chấp: Ly hôn có thể dẫn đến những tranh chấp liên quan đến tài sản, quyền nuôi con, và mức cấp dưỡng. Luật sư tại Luật Vạn Phúc sẽ giúp bạn hiểu và bảo vệ quyền lợi của bạn trong quá trình giải quyết các tranh chấp này, đảm bảo rằng bạn nhận được những điều mà bạn xứng đáng.
 • Giảm căng thẳng và xử lý tình huống tốt hơn: Khi có sự hỗ trợ từ Luật Vạn Phúc, bạn sẽ cảm thấy đỡ căng thẳnghơn trong quá trình ly hôn từ đó giúp bạn xử lý tình huống một cách tốt nhất.
 • Bảo vệ quyền lợi và lợi ích: Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn tại Luật Vạn Phúc sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được sự bảo vệ và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình ly hôn. Luật sư sẽ đại diện cho bạn và đảm bảo các quyền và lợi ích của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn tại Luật Vạn Phúc sẽ giúp bạn có một quá trình ly hôn được thực hiện suôn sẽ và an toàn, đồng thời bảo vệ các quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho bạn tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn pháp luật ly hôn mà Luật sư Bình Phước gửi đến bạn đọc. Nếu khách hàng có bất kì thắc mắc gì liên quan đến hôn nhân gia đình, thủ tục ly hôn, và những vấn đề pháp lý khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được luật sư tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835