Bạn muốn thay đổi thông tin liên quan đến nhà đầu tư: Thay đổi tên dự án đầu tư, địa chỉ của nhà đầu tư hoặc thay đổi tên nhà đầu tư? Sau khi thành lập công ty bạn nhận thấy cần thay đổi điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; thời hạn hoạt động của dự án; tiến độ thực hiện dự án đầu tư; ưu đãi, hỗ trợ đầu tư hay quy mô và công suất của dự án đầu tư và các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư? Tất cả các trường hợp thay đổi những thông tin trên giấy chứng nhận chứng nhận đầu tư đòi hỏi bạn phải làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, nếu các doanh nghiệp tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ và vướng mắc về thủ tục, chưa kể những tổn thất có thể xảy ra. Tự hào là Công ty Luật đã có nhiều cơ sở hoạt động ở Việt Nam, tại tỉnh Bình Phước đội ngũ luật sư Luật Vạn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên từng vướng mắc trong quá trình hoạt động. Bài viết dưới đây, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước hướng dẫn chi tiết thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Căn cứ pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Những trường hợp phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Tại khoản 3 Điều 41 Luật đầu tư 2020 quy định nhà đầu tư có dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư phải thực hiện thủ tục chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Thay đổi mục tiêu đã được quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư; bổ sung mục tiêu thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư;

b) Thay đổi quy mô diện tích đất sử dụng trên 10% hoặc trên 30 ha, thay đổi địa điểm đầu tư;

c) Thay đổi tổng vốn đầu tư từ 20% trở lên làm thay đổi quy mô dự án đầu tư;

d) Kéo dài tiến độ thực hiện dự án đầu tư mà tổng thời gian đầu tư dự án vượt quá 12 tháng so với tiến độ thực hiện dự án đầu tư quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu;

đ) Điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án đầu tư;

 • Thay đổi công nghệ đã được thẩm định, lấy ý kiến trong quá trình chấp thuận chủ trương đầu tư;
 •  Thay đổi nhà đầu tư của dự án đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư trước khi dự án khai thác, vận hành hoặc thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư (nếu có).

Như vậy, để thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp cần phải đáp ứng một trong các điều kiện trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu còn thắc mắc về các trường hợp điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư liên hệ công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được tư vấn tận tình và chi tiết tránh những sai phạm pháp lý có thể xảy ra.

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Thành phần hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
 • Tài liệu khác trong các trường hợp cụ thể (Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước thực hiện dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các khách hàng về các thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Trên cơ sở các thông tin được quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Trình tự thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành nộp hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của quý khách hàng tại Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Nếu còn băn khoăn và lo lắng về dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Bình Phước, quý khách hàng hãy liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc để công việc được diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi có quyết định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, Công ty Luật Vạn Phúc tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật và bàn giao lại cho khách hàng.

Dịch vụ hỗ trợ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước

 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi quý khách tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;
 • Soạn thảo hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;
 • Thay mặt quý khách nộp hồ sơ hoàn thiện để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;
 • Nhận Giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư, thực hiện các thủ tục hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là quy định giải đáp về việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khi có nhu cầu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *