Hiện nay, Việt Nam đang là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi các chính sách ưu đãi đầu tư. Với sự thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, sự phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp,… Bình Phước là tỉnh thành được nhiều nhà tư nước ngoài lựa chọn đầu tư kinh doanh, trong đó hình thức chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc đang phổ biến nơi đây.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Luật Vạn Phúc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý xin chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ làm thủ tục chuyển nhượng vốn của công ty Trung Quốc tại Bình Dương

Chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc là gì?

Chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc là việc cổ đông/thành viên trong công ty đăng ký chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho nhà đầu tư khác theo quy định của pháp luật. Khi chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc cần chú ý đến các thủ tục sau đây:

 • Đăng ký mua cổ phần hoặc phần vốn góp của công ty;
 • Điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Thực hiện các thủ tục liên quan để cập nhật thông tin về sở hữu vốn và cổ đông mới của công ty.

Điều kiện chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc

Khi công ty Trung Quốc thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn, phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư, hình thức và phạm vi hoạt động, năng lực của nhà đầu tư và đối tác tham gia đầu tư.
 • Bảo đảm quốc phòng, an ninh.
 • Đáp ứng các điều kiện sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, đặc biệt là đối với vị trí đảo, xã, phường, thị trấn biên giới và ven biển.
 • Đáp ứng các điều kiện về chủ thể nhận chuyển nhượng và thực hiện thủ tục thay đổi thành viên hoặc cổ đông theo quy định tương ứng với từng loại hình mà công ty đang hoạt động.

Tất cả các điều kiện trên phải tuân thủ quy định của luật, nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Dịch vụ làm thủ tục chuyển nhượng vốn của công ty Trung Quốc tại Bình Dương

Hồ sơ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc

Quy trình chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc khá khó khăn, yêu cầu phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ. Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc chỉ cần cung cấp các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Văn bản báo cáo tình hình triển khai dự án cho đến thời điểm chuyển nhượng vốn thay đổi thành viên/cổ đông công ty;
 • Quyết đinh góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp;
 • Quyết định thay đổi cổ đông/thành viên công ty;
 • Giấy tờ pháp lý của nhà đầu tư nhận chuyển nhượng vốn.

Đối với những giấy tờ khác sẽ được chúng tôi hỗ trợ khách hàng soạn thảo, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo hồ sơ là đầy đủ và tuân thủ quy định pháp luật, khách hàng tiếp cận chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc một cách hiệu quả và thuận tiện.

Quy trình chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc tại Luật Vạn Phúc

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chúng tôi tiếp nhận thông tin, yêu cầu và hồ sơ từ khách hàng để làm thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc.

Bước 2: Dựa vào hồ sơ khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tư vấn về quy trình, hồ sơ chuẩn bị, và điều kiện thực hiện chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc.

Bước 3: dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc đại diện khách hàng để hoàn thành thủ tục chuyển nhượng vốn công ty, bao gồm đăng ký mua cổ phần/phần vốn góp, điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Chúng tôi sẽ nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền và chuyển kết quả và giấy tờ tận tay cho khách hàng. Sau đó, khách hàng thanh toán dịch vụ theo thỏa thuận.

Qua quy trình trên, Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quá trình thực hiện dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Dịch vụ làm thủ tục chuyển nhượng vốn của công ty Trung Quốc tại Bình Dương

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc được thành lập và hoạt đông hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, đầu tư,…. Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc cho nhiều khách hàng trên toàn quốc. Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ được những lợi ích sau:

 • Đảm bảo tính pháp lý cho công ty Trung Quốc trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
 • Đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao trong việc thực hiện các quy trìnhchuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc.
 • Quyền lợi của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.
 • Luật Vạn Phúc sẵn lòng hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh gọn và hiệu quả những vấn đề phát sinh liên quan đến thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại của quý khách hàng.
 • Mọi thông tin mà quý khách hàng cung cấp cho Luật Vạn Phúc sẽ được bảo mật tuyệt đối và không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng đang còn thắc mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835