Dịch vụ kiểm tra hợp đồng là dịch vụ pháp lý mà Luatsubinhphuoc.vn được vận hành bởi hãng Luật Vạn Phúc hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp trong việc kiểm tra tính hợp pháp của các hợp đồng lao động, đầu tư, kinh tế, thương mại,… Thực tế tại tỉnh Bình Phước với sự phát triển nền kinh tế, nhu cầu doanh nghiệp mở rộng phạm vi và quy mô kinh doanh là nguyên nhân dẫn đến các hợp đồng được thiết lập ngày càng tăng. Để có thể tránh được các rủi ro pháp lý, nhu cầu về dịch vụ kiểm tra hợp đồng ngày càng trở nên phổ biến tại tỉnh Bình Phước nói chung và trên toàn quốc nói riêng.

Thấu hiểu được nhu cầu của quý khách hàng, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước cung cấp dịch vụ kiểm tra hợp đồng thuộc các các lĩnh vực khác nhau, đảm bảo tính pháp lý chặt ché nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi giao kết và hạn chế rủi ro, tranh chấp phát sinh sau này.

Kiểm tra hợp đồng là gì? Các nội dung cần kiểm tra trước khi ký hợp đồng?

Kiểm tra hợp đồng là quá trình xem xét và đánh giá nội dung của hợp đồng để đảm bảo rằng hợp đồng đáp ứng đúng mục đích và bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia ký kết. Khi kiểm tra hợp đồng, các yếu tố cần phải xem xét bao gồm:

 • Điều khoản và điều kiện: Kiểm tra và đánh giá chi tiết các điều khoản và điều kiện được đề ra trong hợp đồng, bao gồm cả phạm vi dịch vụ, thời gian, đơn giá, phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Ngôn ngữ và thuật ngữ: Đảm bảo rằng ngôn ngữ được sử dụng trong hợp đồng là rõ ràng, chính xác và không có điểm mơ hồ hoặc mâu thuẫn. Các thuật ngữ pháp lý và các định nghĩa nên được xác định rõ ràng để tránh hiểu lầm hoặc tranh cãi.
 • Bảo vệ quyền lợi: Kiểm tra các điều khoản liên quan đến bảo vệ quyền lợi của các bên, bao gồm cả miễn trừ trách nhiệm, bảo mật thông tin, bảo vệ sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp. Chắc chắn rằng hợp đồng bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mỗi bên một cách công bằng và hợp pháp.
 • Điều kiện và mức trách nhiệm: Xem xét các điều kiện và mức trách nhiệm trong trường hợp một bên không thực hiện hoặc vi phạm hợp đồng. Đảm bảo rằng có các điều khoản rõ ràng và công bằng để giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Hiểu rõ các quy định pháp luật: Đảm bảo rằng hợp đồng tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành và các quy tắc, quyền và nghĩa vụ pháp lý áp dụng.
 • Kiểm tra giấy tờ pháp lý: Kiểm tra các giấy tờ pháp lý cần thiết để chứng minh tính hợp pháp và khả thi của hợp đồng, bao gồm cả chứng chỉ, giấy phép, giấy tờ tùy thân và các văn bản quan trọng khác.

Đối với việc kiểm tra hợp đồng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên viên pháp lý, các luật sư hoặc chuyên gia có kinh nghiệm liên quan để đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra một cách kỹ lưỡng và chính xác, hợp đồng ký kết chặt chẽ về mặt hình thức và nội dung và tuân thủ quy định của pháp luật.

Điều kiện cơ bản để hợp đồng có hiệu lực

Để một hợp đồng có hiệu lực phải đáp ứng các điều kiện theo quy định Điều 117 Bộ Luật dân sự năm 2015, cụ thể:

 • Sự đồng ý của các bên: Hợp đồng phải được ký kết hoặc đạt được sự đồng ý giữa các bên tham gia. Sự đồng ý có thể được biểu thị bằng cách ký tên, ghi chú trong văn bản hoặc bằng một phương tiện khác tương đương theo quy định của pháp luật.
 • Năng lực hợp pháp: Các bên tham gia hợp đồng phải có năng lực pháp lý để ký kết hợp đồng. Điều này có nghĩa là các bên phải đủ tuổi, tư cách và không bị hạn chế hay mất năng lực hợp pháp để tham gia vào hợp đồng.
 • Nghĩa vụ hợp pháp: Hợp đồng không được hợp pháp nếu nội dung của nó vi phạm quy định pháp luật hoặc trái với quyền công cộng. Điều này có thể bao gồm việc hợp đồng có tính chất gian lận, đe dọa, vi phạm đạo đức hoặc vi phạm quyền lợi của bên thứ ba.
 • Nội dung rõ ràng và chính xác: Hợp đồng phải có nội dung rõ ràng và chính xác về quyền và nghĩa vụ của các bên, các điều khoản và điều kiện, giá trị và phạm vi thỏa thuận, thời gian và địa điểm thực hiện, và bất kỳ điều khoản bổ sung khác mà các bên đã đồng ý.
 • Hợp lệ theo pháp luật: Hợp đồng phải tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng, bao gồm cả các quy định về hình thức, nội dung và quyền và nghĩa vụ của các bên.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ kiểm tra hợp đồng– Văn phòng luật sư tại Bình Phước?

Sử dụng dịch vụ kiểm tra hợp đồng là một cách thông minh để đảm bảo rằng hợp đồng của bạn đáp ứng đúng mục đích và bảo vệ quyền lợi của bạn. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ kiểm tra hợp đồng của Luật Vạn Phúc – Văn phòng luật sư tại Bình Phước:

 • Dịch vụ kiểm tra hợp đồng của chúng tôi được cung cấp bởi các luật sư, chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm về việc đàm phán và soạn thảo hợp đồng, có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về quy định pháp luật và biết cách áp dụng chúng vào hợp đồng của khách hàng.
 • Luật sư sẽ phân tích chi tiết toàn bộ hợp đồng để đảm bảo rằng không có điểm mơ hồ, mâu thuẫn hoặc thiếu sót trong nội dung. Dịch vụ kiểm tra hợp đồng sẽ kiểm tra các điều khoản, điều kiện, giải thích các thuật ngữ pháp lý và xem xét việc tuân thủ các quy định pháp luật.
 • Luật Vạn Phúc sẽ giúp bạn xác định và bảo vệ quyền lợi của bạn trong hợp đồng. Đội ngũ luật sư giỏi tại Bình Phước sẽ xem xét các điều khoản liên quan đến miễn trừ trách nhiệm, bảo mật thông tin, bảo vệ sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp để đảm bảo rằng khách hàng được bảo vệ tốt nhất có thể.
 • Đề xuất các điều kiện tự phát và điều chỉnh trong hợp đồng để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàngnhằm tối ưu hóa lợi ích.
 • Sử dụng dịch vụ kiểm tra hợp đồng giúp khách hàng giảm rủi ro phát sinh từ những sai sót hoặc thiếu sót trong hợp đồng.
 • Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn chuyên sâu và trả lời các câu hỏi của bạn liên quan đến hợp đồng. Luật sư chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng và đầy đủ về các điểm mấu chốt trong hợp đồng để bạn hiểu rõ và tự tin trong quá trình đàm phán.

Sử dụng dịch vụ kiểm tra hợp đồng giúp bạn đảm bảo rằng hợp đồng của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý và quyền lợi của bạn được bảo vệ. Điều này giúp bạn tránh những tranh chấp sau này và đảm bảo một quá trình giao dịch suôn sẻ và an toàn hơn.

Chi phí dịch vụkiểm tra hợp đồng tại Văn phòng Luật sư Bình Phước?

Chi phí của dịch vụ kiểm tra hợp đồng tại Luật Vạn Phúc có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố. Chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ chi tiết và phức tạp của hợp đồng cần được kiểm tra. Nếu hợp đồng đơn giản và chỉ yêu cầu một kiểm tra cơ bản, chi phí sẽ thấp hơn so với một hợp đồng phức tạp và yêu cầu một kiểm tra chi tiết và cặn kẽ hơn. Một hợp đồng lớn và có nhiều trang sẽ yêu cầu thời gian và công sức nhiều hơn để kiểm tra. Do đó, chi phí cũng có thể tăng lên tương ứng.

Trên đây là những hỗ trợ tư vấn về dịch vụ kiểm tra hợp đồng của Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước, bên cạnh đó công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng, đàm phán hợp đồng…Quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn, báo giá cụ thể.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835