Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tranh chấp trong hợp đồng đặt cọc như: điều khoản hợp đồng không quy định rõ, không được hiểu đúng dẫn đến sự mâu thuẫn, tranh chấp; không tuân thủ thỏa thuận trong hợp đồng; hiểu sai hoặc áp dụng sai quy định pháp luật liên quan,…

Giữa các bên phát sinh tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhưng không biết giải quyết như thế nào? Hồ sơ khởi kiện bao gồm giấy tờ gì? Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc tại Bình Phước hiệu quả qua bài viết dưới đây, mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn quy trình thực hiện.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tranh chấp trong hợp đồng đặt cọc như: điều khoản hợp đồng không quy định rõ, không được hiểu đúng dẫn đến sự mâu thuẫn, tranh chấp; không tuân thủ thỏa thuận trong hợp đồng; hiểu sai hoặc áp dụng sai quy định pháp luật liên quan,… Giữa các bên phát sinh tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhưng không biết giải quyết như thế nào? Hồ sơ khởi kiện bao gồm giấy tờ gì? Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc tại Bình Dương hiệu quả qua bài viết dưới đây, mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn quy trình thực hiện.

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc là gì?

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc là khi hai bên không đồng ý về việc trả lại số tiền đặt cọc trong quá trình thực hiện một hợp đồng. Tranh chấp có thể xảy ra khi một bên không tuân thủ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng hoặc khi một bên cho rằng mình có quyền giữ lại số tiền đặt cọc do lý do nào đó. Tranh chấp hợp đồng đặt cọc có thể được giải quyết thông qua đàm phán, trọng tài hoặc trong trường hợp cần thiết, trước tòa án. Dưới đây là một số chi tiết về các tranh chấp này:

 • Tranh chấp về hiệu lực của hợp đồng đặt cọc;
 • Tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Tranh chấp về phạt cọc và tiền phạt cọc.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Để tiến hành giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc, khách hàng nên chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ sau:

 • Đơn khởi kiện;
 • Các tài liệu, giấy tờ, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện: Hợp đồng đặt cọc, giấy giao nhận tiền cọc, phiếu thu, sao kê ngân hàng,…
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của người khởi kiện.

http://luatsubinhphuoc.vn/dich-vu-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-dat-coc-tai-binh-duong/

Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan có thẩm quyền

Người khởi kiện cần chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đầy đủ và gửi đến Tòa án có thẩm quyền theo các phương thức sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi hồ sơ theo đường dịch vụ bưu chính đến Tòa án;

Bước 2: Tòa án xem xét đơn khởi kiện

Trong thời hạn 08 ngày làm việc, Tòa án sẽ:

 • Thông báo nộp tạm ứng án phí;
 • Thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện nếu hồ sơ chưa hợp lệ;
 • Chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án có thẩm quyền nếu thuộc thẩm quyền Tòa án khác.

Bước 3: Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán thông báo thụ lý vụ án bằng văn bản cho nguyên đơn; bị đơn; người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Bước 4: Chuẩn bị xét xử sơ thẩm

Trong quá trình chuẩn bị xét xử sơ thẩm, Tòa án sẽ triệu tập đương sự, mở phiên họp kiểm tra giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Nếu trong quá trình giải quyết mà đương sự thỏa thuận được thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành. Trường hợp các bên hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 5: Tòa án mở phiên tòa xét xử sơ thẩm

Sau khi có Bản án sơ thẩm, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án. Đối với trường hợp đương sự không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết.

Quy trình thực hiện dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc tại Luật Vạn Phúc

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc từ khách hàng  và tiến hành báo phí dịch vụ dựa trên tình tiết và sự phức tạp của vụ việc.

Bước 2: Tư vấn pháp luật

Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng về các quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng đặt cọc và đưa ra phương án xử lý tranh chấp nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Bước 3: Đại diện khách hàng

Luật sư sẽ đại diện theo ủy quyền của khách hàng để tham gia giải quyết vụ việc với các cơ quan tài phán. Điều này giúp thủ tục được thực hiện nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả mà không đòi hỏi khách hàng phải làm việc trực tiếp với các cơ quan tài phán trong các trường hợp không cần thiết sự có mặt của khách hàng.

Quy trình dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc đảm bảo rằng khách hàng được hỗ trợ một cách toàn diện trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc và đảm bảo quyền lợi của mình được bảo vệ một cách tốt nhất.

http://luatsubinhphuoc.vn/dich-vu-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-dat-coc-tai-binh-duong/

Một số lưu ý khi giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc lưu ý đến quý khách hàng một số điểm sau:

 • Để có kết quả tốt nhất trong việc giải quyết tranh chấp, bạn cần hiểu rõ quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng đặt cọc để biết đượcquyền và nghĩa vụ của mình và cách xử lý tranh chấp một cách hợp pháp.
 • Thu thập và lưu trữ các chứng cứ liên quan đến tranh chấp, bao gồm hợp đồng ban đầu, thanh toán, email trao đổi, thông báo và bất kỳ tài liệu nào có thể chứng minh nội dung tranh chấp.
 • Trước khi giải quyết tranh chấp tại Tòa án, cần xem xét khả năng giải quyết trên tinh thần hòa giải. Thông qua đàm phán và thỏa thuận, bạn có thể đạt được kết quả mà không cần phải tiến tới xử lý tại tòa án.
 • Thủ tục khởi kiện tại Tòa án khá phức tạp, cầnam hiểu các quy định pháp luật để tránh mất thời gian. Các quy định cần quan tâm: Thẩm quyền Tòa án; điều kiện khởi kiện; quy trình tố tụng tại Toà án; kỹ năng tranh tụng tại Tòa án.

Luật Vạn Phúc tự tin là một đơn vị uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về trong lĩnh vực hợp đồng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835