Kỹ năng đàm phán là một trong số những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến kết quả của một cuộc giao dịch, thỏa thuận, ký kết hợp đồng. Người có kỹ năng đàm phán hợp đồng tốt có thể khiến một bên trở thành người điều khiển, có ưu thế hơn bên còn lại và cũng có thể khiến cho bên kia rơi vào một số bất lợi không thể nhận ra trong quá trình đàm phán mà chỉ có thể biết được sau khi hai bên triển khai hợp tác.

Trong thời gian gần đây nền kinh tế Bình Phước ngày càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu hợp tác, ký kết hợp đồng kinh doanh ngày càng gia tăng. Để ký kết được hợp đồng các bên phải trải qua nhiều cuộc đàm phán, thỏa thuận về nội dung, quyền và lợi ích sau này khi hợp tác.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của đàm phán, công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước đã cung cấp dịch vụ đàm phán hợp đồng với mục tiêu giúp quý khách đạt được lợi ích lớn nhất khi tiến hành ký kết.

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2015;

Luật Thương mại năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

1. Khái niệm dịch vụ đàm phán hợp đồng

Hợp đồng là cam kết giữa hai hay nhiều bên (cá nhân, pháp nhân) để thực hiện hoặc không thực hiện một việc nào đó trong khuôn khổ quy định của pháp luật.

Để có thể ký kết được hợp đồng thì các bên phải trải qua nhiều nhiều cuộc đối thoại, thương lượng để thỏa thuận về lợi ích, về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đó trình là quá trình đàm phán. Do đó có thể hiểu đàm phán hợp đồng là việc  thực hiện một hoặc nhiều cuộc đối thoại, thương lượng giữa hai hoặc nhiều bên có ý muốn hợp tác với nhau nhằm mục tiêu tiến đến một thoả thuận chung đáp ứng yêu cầu hợp tác của các bên tham gia đàm phán.

Đàm phán hợp đồng là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình hợp tác, việc đàm phán sẽ quyết định hợp tác có thành công và hiệu quả hay không, bởi lẽ, những nội dung đã được các bên trao đổi, thống nhất trong cuộc đàm phán sẽ là những nội dung chính được quy định trong bản hợp đồng hay thỏa thuận hợp tác. Việc đàm phán hợp đồng đòi hỏi người đàm phán phải có sự am hiểu về lĩnh vực mà các bên dự định hợp tác, đặc biệt là các vấn đề pháp lý đối với các lĩnh vực này.

Người tham gia đàm phán phải có năng lực, khả năng thuyết phục, am hiểu về nội dung đàm phán, những quy định của pháp luật về nội dung đó,  sự chuẩn bị kế hoạch đàm phán và vận dụng khéo léo các chiến thuật đàm phán…để đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Thấu hiểu được điều đó, công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước xin giới thiệu dịch vụ đàm phán hợp đồng tới các quý khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia pháp lý đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đàm phán sẽ hỗ trợ quý khách trong toàn bộ quá trình đàm phán để đạt được mục tiêu cao nhất khi tiến hành ký kết hợp đồng.

2. Những lợi ích mà khách hàng chỉ có được khi sử dụng dịch vụ tại Công ty Luật Vạn Phúc

Khi sử dụng dịch vụ của công ty, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn thực hiện đàm phán hợp đồng.

– Đại diện cho khách hàng trực tiếp đàm phán hợp đồng với đối tác hoặc tham gia cùng khách hàng trong quá trình đàm phán.

Nội dung hỗ trợ cụ thể như sau:

– Tư vấn trước khi đàm phán:

 • Tìm hiểu thông tin, tài liệu về khách hàng và đối tác trong quan hệ hợp tác trước khi đàm phán: vị thế của hai bên trong quan hệ đàm phán; điểm mạnh, điểm yếu của hai bên; đặc điểm đối tác của khách hàng (đối tác mới, lâu năm, uy tín hay không uy tín..)
 • Xác định loại hợp đồng cần đàm phán và ký kết, tư vấn lựa chọn phương thức ký kết hợp đồng, nguồn luật điều chỉnh nhằm đảm bảo hợp đồng có hiệu lực và tuân thủ theo những quy định của pháp luật.
 • Nghiên cứu thông tin, tài liệu, các văn bản pháp lý liên quan đến quá trình đàm phán, nội dung công việc, lĩnh vực sẽ ký kết hợp đồng như: Bộ luật dân sự, luật thương mại và các văn bản luật liên quan theo từng lĩnh vực (Bộ Luật Dân Sự Luật Xây Dựng, Luật Lao Động v.v…)
 • Xây dựng phương án và kế hoạch đàm phán.
 • Soạn thảo bản dự thảo hợp đồng, thỏa thuận hợp tác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Cùng với khách hàng (hoặc đại diện cho khách hàng nếu được uỷ quyền) tiến hành đàm phán.
 • Phân tích rủi ro và thẩm định hợp đồng.
 • Kiểm tra hoàn chỉnh, thông qua dự thảo hợp đồng để đảm bảo sự nhất trí giữa các bên và tham mưu cho khách hàng chính thức ký kết hợp đồng.

– Tư vấn sau khi đàm phán:

 • Soạn thảo hợp đồng chính thức dựa trên kết quả cuộc đàm phán, thỏa thuận.
 • Đồng hành, hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai thực hiện hợp đồng.
 • Tư vấn, cảnh báo kịp thời những vấn đề rủi ro có thể phát sinh khi thực hiện hợp đồng và đưa ra phương án giải quyết.
 • Tư vấn trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng (nếu có).Tư vấn về cách thức giải quyết tranh chấp, đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải.

Ngoài những nội dung trên, chúng tôi sẽ căn cứ theo yêu cầu cụ thể của quý khách để hỗ trợ tư vấn.

Trên đây là những hỗ trợ tư vấn về dịch vụ đàm phán hợp đồng của Luật Sư Bình Phước – Công ty Luật Vạn Phúc tại tỉnh Bình Phước, bên cạnh đó công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng, kiểm tra hợp đồng… Quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *