Trong bối cảnh ngày nay, tỉnh Bình Phước được đánh giá là điểm đến hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư khi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển kinh tế. Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh, sở hữu lợi thế du lịch sẵn có, Bình Phước còn đang chứng minh nỗ lực trong việc phát triển kinh tế – xã hội khi nhiều năm liên tiếp trở thành một trong những địa phương phát triển hàng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trước sự thay da đổi thịt của tỉnh Bình Phước, không ít nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, hướng đến         đây nhằm xây dựng các dự án mới, cải thiện cuộc sống của người dân địa phương. Đây chính là động lực để chính quyền, người dân địa phương tận dụng thời cơ để tiếp tục vươn lên. Nhằm giúp các nhà đầu tư thuận lợi trước, trong và sau khi đến với Bình Phước, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn chấm dứt dự án đầu tư với những nhà thầu đã kết thúc giai đoạn làm việc tại tỉnh.

Khi nào thì cần chấm dứt dự án đầu tư?

Theo pháp luật hiện hành, có khá nhiều trường hợp được phép chấm dứt dự án đầu tư. Nếu thuộc một trong những trường hợp này, khách hàng có thể tiến hành thủ tục chấm dứt dự án đầu tư. Trong đó, trường hợp quan trọng nhất chính là nhà đầu tư quyết định chấm dứt dự án, hết thời hạn dự án hoặc theo quy định trong hợp đồng, thỏa thuận.

Ngoài ra, cũng có những dự án được Thủ tướng Chính phủ hoặc Cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư quyết định ngừng hoạt động mà chủ đầu tư không có cách nào khôi phục. Bên cạnh đó, bản án của Tòa án cũng có thể tính là trường hợp cần chấm dứt dự án đầu tư.

Một số lý do khác khiến nhà đầu tư phải chấm dứt dự án đầu tư chính là bị Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án, dự án đầu tư đã ngừng hoạt động và hết thời hạn 12 tháng kể từ ngày ngừng hoạt động. Cuối cùng, nếu Sau 12 tháng mà nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và không được gia hạn dự án thì dự án cũng phải chấm dứt hoạt động.

Thủ tục cần thiết để chấm dứt dự án đầu tư

Sau khi xác định được điều kiện chấm dứt dự án đầu tư, nhà đầu tư có thể bắt tay vào chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ để tiến hành các bước theo quy trình của luật hiện hành.

Một số tài liệu bắt buộc phải có chính là Quyết định chấm dứt dự án đầu tư kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, các tài liệu này chỉ áp dụng cho các trường hợp chấm dứt hoạt động theo điểm a, khoản 1, điều 48 Luật Đầu Tư. Còn với các trường hợp chấm dứt hoạt động theo quy định trong hợp đồng, nhà đầu tư cần chuẩn bị thông báo của nhà đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản sao các tài liệu ghi nhận việc chấm dứt dự án đầu tư (điều lệ hợp đồng, quyết định của nhà đầu tư,….).

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp và quy định của pháp luật, nhà đầu tư có thể chuẩn bị hoặc tham vấn cơ quan quản lý sao cho đảm bảo yêu cầu của pháp luật. Vì chấm dứt dự án đầu tư là hoạt động liên quan đến nhiều bên nên nhà đầu tư được khuyến cáo nên thực hiện sớm để tránh các sai sót.

Sau khi chấm dứt xong, nhà đầu tư có thể tiến hành thanh lý dự án theo quy định thanh lý tài sản để hoàn tất quy trình.

Hỗ trợ của công ty luật Vạn Phúc cho khách hàng

Thấu hiểu rằng chấm dứt dự án đầu tư là quá trình đòi hỏi nhiều bước nên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với Bình Phước, chúng tôi cung cấp gói tư vấn chấm dứt dự án đầu tư uy tín, chuyên nghiệp.

Trong đó, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp khúc mắc cho khách hàng về hồ sơ, quy trình, thủ tục. Ngoài ra, chúng tôi sẽ theo sát, hỗ trợ khách hàng thu thập các giấy tờ cần thiết và thực hiện nghĩa vụ với cơ quan thuế, Sở kế hoạch đầu tư cũng như các bên khác. Cùng với đó, công ty luật Vạn Phúc cũng cử chuyên gia chuyên về thanh lý dự án, giúp  khách hàng hoàn tất quy trình nhanh chóng và đúng pháp luật.

Trên đây là quy định giải đáp về việc chấm dứt dự án đầu tư. Nếu khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ đội ngũ Luật Sư Bình Phước – Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Phước để được hỗ trợ thực hiện quy trình chấm dứt dự án đầu tư.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *