Hội nhập quốc tế là một chủ trương chiến lược hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta; là một bước chuyển tư duy mang tính “đột phá chiến lược”, mang lại cho đất nước ta các điều kiện để phát triển và một vị thế chưa từng có. Tại Đại hội XIII của Đảng đánh dấu bước phát triển khi Đảng ta tiếp tục xác định: “Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế”. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã và đang được thiên nhiên ưu ái với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, lực lượng lao động trẻ đông đảo trở thành tiềm năng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại Bình Phước cũng đã thành lập nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài góp phần vào nguồn lực lớn cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trường hợp các doanh nghiệp tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ và vướng mắc về thủ tục, chưa kể những tổn thất có thể xảy ra. Thấu hiểu những tâm tư trên của quý khách hàng, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước đã tổng quan toàn bộ thủ tục cũng như điều kiện, thành phần hồ sơ và những khó khăn gặp phải khi quý khách muốn xin thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Căn cứ pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

 • Doanh nghiệp có từ 1% đến 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp ngay khi thành lập;
 • Đối với công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa tới người tiêu dùng hoặc lập cơ sở bán lẻ hàng hóa cần xin thêm Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lập cơ sở bán lẻ;
 • Phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký hoặc phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước.
 • Cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án phù hợp quy hoạch phát triển trên địa phương.
 • Báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư.
 • Đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh cũng như trật tự xã hội.
 • Chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường khi gia nhập WTO 2016.

Do vậy, để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng đủ các điều kiện trên theo quy định của pháp luật. Nếu còn thắc mắc về các điều kiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài liên hệ công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được tư vấn tận tình và chi tiết tránh những sai phạm pháp lý có thể xảy ra.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;
 • Bản sao một trong các tài liệu sau: Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;
 • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.
 • Tài liệu khác trong các trường hợp cụ thể (Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các khách hàng về các thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trên cơ sở các thông tin được quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của quý khách hàng tại Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ

Kể từ ngày được Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận, đơn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được xem xét theo trình tự sau:

 • Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư;
 • Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối sẽ thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Do vậy, nếu còn băn khoăn và lo lắng về dịch vụ thành lập có vốn đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Phước, quý khách hàng hãy liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc để công việc được diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi có quyết định thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty Luật Vạn Phúc tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật và bàn giao lại cho khách hàng.

 1. Dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi quý khách tiến hành thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Thay mặt quý khách nộp hồ sơ hoàn thiện để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Nhận Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thực hiện các thủ tục hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là quy định giải đáp về việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi có nhu cầu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *