Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam và do các nhà đầu tư nước ngoài tự đứng ra quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Cũng giống như mục đích hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp trong nước khác, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài này được tiếp cận đầu tư vào thị trường Việt Nam với mục đích chính là thu lợi nhuận. Song song đó là những ưu điểm dễ nhận thấy và được các doanh nghiệp đánh giá cao nên việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đang được các chủ đầu tư chú ý và phát triển.

Tuy nhiên, khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, nếu các doanh nghiệp tự làm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ và vướng mắc về thủ tục, chưa kể những tổn thất có thể xảy ra. Tự hào là Công ty Luật đã có nhiều cơ sở hoạt động ở Việt Nam, tại tỉnh Bình Phước đội ngũ luật sư Luật Vạn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu đã thành lập thành công cho rất nhiều doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài
Dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài

Căn cứ pháp lý

 • Luật đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành;
 • Luật doanh nghiệp 2020.

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Doanh nghiệp phải là tổ chức, công ty hoạt động từ 01 năm trở lên;

Cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên tại Việt Nam.

Phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký hoặc phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước.

Cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án phù hợp quy hoạch phát triển trên địa phương.

Báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư.

Đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh cũng như trật tự xã hội.

Chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường khi gia nhập WTO 2016.

Do vậy, để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện trên theo quy định của pháp luật. Nếu còn thắc mắc về các điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được tư vấn tận tình và chi tiết tránh những sai phạm pháp lý có thể xảy ra.

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thành phần hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;
 • Bản sao một trong các tài liệu sau: Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;
 • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.
 • Tài liệu khác trong các trường hợp cụ thể (Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước thực hiện dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các khách hàng về các thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Trên cơ sở các thông tin được quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Bước 1: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài của quý khách hàng tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ

Kể từ ngày được Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận, đơn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài được xem xét theo trình tự sau:

 • Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ
 • Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 05 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư

Do vậy, nếu còn băn khoăn và lo lắng về dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại tỉnh Bình Phước, quý khách hàng hãy liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc để công việc được diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi có quyết định thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, Công ty Luật Vạn Phúc tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật và bàn giao lại cho khách hàng.

Dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài của Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước

 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi quý khách tiến hành thành lập công ty 100% vốn nước ngoài;
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài;
 • Thay mặt quý khách nộp hồ sơ hoàn thiện để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài;
 • Nhận Giấy chứng nhận thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, thực hiện các thủ tục hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là quy định giải đáp về việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài khi có nhu cầu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *