Giấy chứng nhận đầu tư là một tài liệu quan trọng khi nhà đầu tư đăng ký và thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Phước. Qua đó, giấy chứng nhận đầu tư đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư trong và nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam.

Vậy thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư như thế nào? Khó khăn nhà đầu tư thường gặp phải khi thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư? Dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Bình Phước của chúng tôi. Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, các dự án phải tuân thủ các điều kiện và quy định sau đây:

 • Đối với các dự án thuộc lĩnh vực đầu tư nước ngoài, tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp có thể có các điều kiện và hạn chế tùy thuộc vào từng ngành, loại hình kinh doanh và quy định của pháp luật.
 • Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư hoặc địa chỉ trụ sở chính của nhà đầu tư nước ngoài phải thuộc một tổ chức thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hoặc có địa chỉ trụ sở chính thuộc tổ chức WTO.
 • Các hình thức đầu tư kinh doanh tại Việt Nam có thể bao gồm: thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp; nhận chuyển nhượng hoặc tiếp nhận dự án đầu tư; hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), và các hình thức đầu tư khác được quy định bởi Chính phủ.
 • Các ngành nghề được đăng ký đầu tư phải thuộc phạm vi cam kết của Việt Nam theo Hiệp định Tham gia quan hệ thương mại tự do với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
 • Ngoài các điều kiện đã nêu, còn có thể có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật, bao gồm quy định về quy mô, mức độ ảnh hưởng đến môi trường, an ninh quốc phòng, và quy định về quản lý và điều chỉnh đối với các ngành, lĩnh vực đặc biệt.

Khó khăn khi xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhiều nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư thường gặp khó khăn, trở ngại về thủ tục pháp lý bởi các nguyên nhân sau:

 • Không nộp được hồ sơ trực tuyến do không có tài khoản online;
 • Thủ tục liên quan đến đầu tư thường có nhiều thay đổivà được quy định ở nhiều văn bản pháp luật, do đó nhà đầu tư thường khó khăn trong việc tiếp cận, cập nhật các thông tin mới nhất;
 • Không có kinh nghiệm nên khó khăn trong việcgiải trình với cơ quan quản lý, dẫn đến phải bổ sung hồ sơ nhiều lần, gây mất thời gian, công sức đi lại của nhà đầu tư, không đúng tiến độ theo kế hoạch;
 • Không thực hiện các khoản góp vốn theo đúng tiến độ dẫn đến bị phạt, gây trì hoãn trong việc hoàn thành các dự án, ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả của dự án.

Thấu hiểu được những khó khăn mà nhà đầu tư gặp phải, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Luật Vạn Phúc sẽ là giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư

Để được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hướng dẫn bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể sau:

 • Tài liệu hoặc giấy tờ liên quan đến các nguồn tài chính hoặc khả năng tài chính của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Giấy phép hoạt động, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc giấy tờ liên quan đến địa chỉ trụ sở chính của nhà đầu tư.
 • Bản sao CMND (chứng minh nhân dân), CCCD (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu của nhà đầu tư cá nhân.
 • Nếu nhà đầu tư là một tổ chức, bạn cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương.
 • Nếu nhà đầu tư là một tổ chức, bạn cần cung cấp bản sao báo cáo tài chính của tổ chức trong 2 năm gần nhất.

Lưu ý rằng tất cả các giấy tờ, văn bản của nhà đầu tư nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự.

Tuy nhiên, quy trình cấp giấy chứng nhận đầu tư có thể có sự khác biệt nhất định tùy thuộc vào quy định của khu vực cụ thể. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với Luật Vạn Phúc để biết thêm thông tin chi tiết và dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hướng dẫn cụ thể về thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Thẩm quyền cấp, điều chỉnh, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư được phân chia giữa các cơ quan quản lý theo quy định như sau:

 • Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp pháp luật quy định khác.
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư: Dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Lợi ích, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tưtại Luật Vạn Phúc

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Luật Vạn Phúc bao gồm việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình nộp hồ sơ và làm thủ tục xin giấy phép đầu tư. Công việc chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

 • Tư vấn pháp lý về quy trình đăng ký và xin giấy phép đầu tư tại Luật Vạn Phúc.
 • Tạo hồ sơ đầu tư dựa trên yêu cầu và tiêu chí của quy định pháp luật.
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ, điều chỉnh thông tin nếu cần thiết cho phù hợp với yêu cầu của các cơ quan quản lý.
 • Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ đại diện khách hàng trong quá trình làm thủ tục liên quan đến xin giấy phép đầu tư.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép đầu tư.
 • Cung cấp thông tin liên tục và cập nhật về tiến độ và kết quả xin giấy phép đầu tư.
 • Nhận giấy phép đầu tư và giao tận tay đến khách hàng.

Công ty Luật Vạn Phúc hoạt động với với sứ mệnh hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư uy tín, chất lượng, cam kết mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của chúng tôi. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835