Trong quá trình hoạt động, có thể vì một số lý do mà văn phòng đại diện thay đổi Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký hoạt động như: thay đổi địa điểm kinh doanh, mở rộng hoạt động kinh doanh dẫn đến thay đổi ngành nghề hoạt động,…. Tuy nhiên, thủ tục thay đổi thông tin trên GCN tại Bình Phước khá phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu pháp luật để tránh các rủi ro về sau.

Hiểu được khó khăn mà khách hàng có thể gặp phải, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tại Bình Phước của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Trường hợp phải thay đổi nội dung đăng ký văn phòng đại diện

Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện:

 • Thay đổi tên, địa chỉ văn phòng;
 • Thay đổi ngành nghề hoạt động;
 • Thay đổi tên công ty chủ quản hoặc công ty thay đổi loại hình doanh nghiệp;
 • Thay đổi người đứng đầu văn phòng;

Khi có sự thay đổi thuộc trường hợp nêu trên, bạn cần liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục điều chỉnh hoặc có thể sử dụng dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc.

Hồ sơ, thủ tục thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện

Quá trình thay đổi giấy phép kinh doanh của văn phòng đại diện có thể khá phức tạp. Dưới đây, dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hướng dẫn bạn đọc một số nội dung chung về hồ sơ và thủ tục cần thiết:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh, bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị thay đổi giấy phép kinh doanh;
 • Bản sao giấy phép kinh doanh hiện tại;
 • Giấy phép kinh doanh mới (nếu có);
 • Các tài liệu chứng minh thay đổi nội dung đăng ký, chẳng hạn như hợp đồng thuê văn phòng mới, hợp đồng mua bán công ty, v.v.
 • Các giấy tờ xác nhận về thay đổi, bao gồm giấy xác nhận địa chỉ, giấy xác nhận quốc tịch, v.v.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của người nộp hồ sơ và giấy ủy quyền (nếu có).

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chính xác và đầy đủ vào các biểu mẫu và nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi văn phòng đặt trụ sở và nộp phí thay đổi giấy phép kinh doanh.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và xử lý hồ sơ của bạn. Sau khi quy trình được hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo về thay đổi giấy phép kinh doanh mới.

Thay đổi thông tin GCN văn phòng đại diện có liên quan đến thuế

Khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của văn phòng đại diện và làm thay đổi cơ quan quản lý thuế, doanh nghiệp cần thực hiện thêm thủ tục chốt thuế chuyển quận. Các bước thực hiện thủ tục bao gồm:

 • Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế nơi chuyển đi. Bạn cần khai điều chỉnh và bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu 08-MST. Sau đó, gửi hồ sơ tới cơ quan thuế nơi văn phòng đại diện trước đây đặt trụ sở để thực hiện việc chốt thuế chuyển quận.
 • Thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện chuyển đến.
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được kết quả từ cơ quan thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh về việc thay đổi thông tin và chốt thuế chuyển quận.

Để được hướng dẫn cụ thể về quy trình và yêu cầu thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện, quý khách có thể tham khảo dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trọn gói của chúng tôi để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả.

Khó khăn khi thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện

Khi thay đổi Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, bạn có thể gặp một số khó khăn như:

 • Không hiểu rõ quy định, các bước cụ thể khi thực hiện thủ tục thay đổi GCN văn phòng đại diện gây mất nhiều thời gian, chi phí cho việc đi lại;
 • Không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thay đổi dẫn đến phải cập nhật và điều chỉnh, hồ sơ bị trả lại nhiều lần;
 • Một số trường hợp cần phải hoàn tất nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước thẩm quyền trước khi thay đổi GCN, việc không am hiểu trong lĩnh vực thuế sẽ phát sinh rủi ro pháp lý sau này.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay đổi GCN văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Phước. Với đội ngũ luật sư/chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, uy tín cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn về các yêu cầu pháp lý, thủ tục và tài liệu cần thiết cho thay đổi GCN đăng ký hoạt động.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng thu thập và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác.
 • Đại diện nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyềnđể thực hiện thủ tục thay đổi.
 • Theo dõi và liên lạc với cơ quan quản lý để đảm bảo quá trình thay đổi diễn ra thuận lợi và hỗ trợ giải quyết các thắc mắc hoặc yêu cầu bổ sung nếu có.
 • Nhận kết quả và giao tận tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục cũng như là dịch vụ thay đổi GCN đăng ký hoạt động văn phòng đại diện mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Trong quá trình thực hiện thay đổi thông tin văn phòng đại diện mà khách hàng còn gặp khó khăn hay còn nhiều vấn đề thắc mắc chưa hiểu rõ, hãy liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để được giải đáp kịp thời.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835