Trong quá trình hoạt động, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp sẽ gặp những trường hợp cần phải thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như: thay đổi tên, địa chỉ, tăng giảm vốn, v.v… Nắm bắt được nhu cầu của quý khách hàng, Công ty Luật Vạn Phúc xin gửi đến bạn đọc bài viết về dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói tại Bình Phước của chúng tôi qua bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Các trường hợp cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, nhiều doanh nghiệp có thay đổi để phù hợp với quy mô cũng như định hướng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp thay đổi các nội dung dưới đây cần điều chỉnh giấy phép kinh doanh như:

 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh;
 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh;
 • Thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Thay đổi chủ sở hữu;
 • Thay đổi hình thức kinh doanh;
 • Thay đổi vốn điều lệ;
 • Thay đổi thành viên góp vốn hoặc cổ đông góp vốn;
 • Chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;
 • Tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp.

Mỗi trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh yêu cầu thực hiện các thủ tục và hồ sơ khác nhau. Để được hướng dẫn cụ thể về quy trình và thủ tục cần thiết, quý khách có thể tham khảo dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói của chúng tôi qua bài viết sau.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Để thay đổi đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cơ bản sau:

 • Đơn đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh ghi rõ thông tin về công ty, những thông tin cần thay đổi và lý do thay đổi.
 • Bản sao công chứng của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ban đầu của công ty.
 • Nếu thay đổi liên quan đến tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh hoặc cơ cấu vốn, bạn cần có hợp đồng hoặc quyết định/biên bản họp thay đổi tương ứng.
 • Nếu thay đổi liên quan đến ngành nghề kinh doanh, bạn cần có giấy phép kinh doanh mới hoặc cũ.

Với thông tin và giấy tờ trên, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, kiểm tra và hỗ trợ quý khách trong quá trình thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp trong từng trường hợp cụ thể.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Với nhiều năm trong hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, Luật Vạn Phúc đã thực hiện thành công rất nhiều hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh cho công ty. Do đó, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói chỉ cần cung cấp những loại giấy tờ sau đây:

 • Bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp;
 • Những thông tin thay đổi công ty.

Những giấy tờ, tài liệucòn lại dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói sẽ soạn thảo và hoàn thành sớm nhất một bộ hồ sơ đầy đủ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ từ khách hàng, Luật Vạn Phúc sẽ tiến hành:

Bước 1: Xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế (trong một số trường hợp);

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh đầy đủ;

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan thẩm quyền và lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh;

Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và giao tận tay đến khách hàng.

Một số lưu ý khi thay đổi giấy phép kinh doanh

 • Thay đổi tên doanh nghiệp:nếu có thay đổi về con dấu, thông tin trên hóa đơn, cần thông báo đến cơ quan, đối tác để không bị ảnh hưởng trong quá trình hoạt động.
 • Thay đổi địa chỉ công ty: trường hợp vẫn sử dụng hóa đơn địa chỉ cũ cần thực hiện thủ tục thông báo điều chỉnh thông tin trên hóa đơn, chốt hóa đơn địa chỉ cũ. Trường hợp không sử dụng hóa đơn địa chỉ cũ phải thực hiện hủy hóa đơn, sau đó in thông báo phát hành hóa đơn địa chỉ mới, đồng thời doanh nghiệp không được xuất hóa đơn trong thời gian nộp hồ sơ đến cơ quan thuế.
 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh: doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục rút mã ngành cũ trước khi đăng ký chi tiết mã ngành mới, đảm bảo tuân thủ các điều kiện ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Khi điều chỉnh giảm vốn điều lệ doanh nghiệp cần bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản. Trường hợp tăng vốn thì phải thực hiện đồng thời thủ tục điều chỉnh tăng vốn điều lệ và thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp(nếu có).

Tóm lại: Sau khi thực hiện thay đổi và được cấp giấy phép kinh doanh, phải công bố nội dung thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia, đồng thời thực hiện các thủ tục thay đổi con dấu, hóa đơn, thông báo đến cơ quan thuế, ngân hàng, đối tác,…

Vì sao nên chọn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói của Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói tốt nhất với chi phí hợp lý, quy trình thực hiện thủ tục nhanh chóng với những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Với vị trí trong top 10 công ty uy tín và quy mô lớn tại Bình Phước, chúng tôi đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói và sự đảm bảo.
 • Đội ngũ nhân viên có kiến thức sâu rộng và nhiệt huyết, luôn nhiệt tình phục vụ khách hàng và phản hồi nhanh chóng. Chúng tôi tuân thủ quy trình làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo bạn nhận được hiệu suất tối đa.
 • Cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói với mức giá cạnh tranh, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp và giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về luật pháp, giúp ứng biến nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói, doanh nghiệp muốn lựa chọn đơn vị sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng, nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835