Trên thực tế, các doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động thường có xu hướng mở rộng phạm vi kinh doanh hoặc mô hình kinh doanh. Một trong các phương thức được các doanh nghiệp lựa chọn đó là thành lập địa điểm kinh doanh – nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Thế nhưng, khoảng cách giữa mong muốn và thực tiễn triển khai quy trình này lại là hai câu chuyện hoàn toàn khác. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp khắc phục khó khăn khi thành lập địa điểm kinh doanh. Bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Phước của Công ty Luật Vạn Phúc. Mọi người có thể tham khảo để biết thêm chi tiết!

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh có thể hiểu là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và là nơi mà doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Địa điểm kinh doanh có thể là một văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, quán café hoặc bất kỳ địa điểm nào phù hợp với ngành nghề và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Cách tổ chức và quản lý địa điểm kinh doanh có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và quy mô hoạt động. Một doanh nghiệp có thể có nhiều địa điểm kinh doanh trải rộng tại nhiều vị trí khác nhau, còn một số khác có một địa điểm duy nhất. Tùy thuộc vào yếu tố kinh doanh, doanh nghiệp có thể xem xét mở rộng hoặc thay đổi địa điểm kinh doanh để phát triển và tối ưu hóa hoạt động của mình.

Điều kiện thành lập địa điểm kinh doanh

Để đăng ký một địa điểm kinh doanh, có một số điều kiện và quy định cần tuân thủ, bao gồm:

 • Tên địa điểm kinh doanh phải tuân thủ các quy định về viết tên theo Luật Doanh nghiệp và Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT. Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh” và được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.
 • Mọi hoạt động kinh doanh tại địa điểm kinh doanh phải hoàn toàn phụ thuộc vào công ty mẹ và được hạch toán phụ thuộc.
 • Ngành nghề kinh doanh của địa điểm phải được đăng ký và hoạt động theo ngành nghề của công ty mẹ. Việc đăng ký ngành nghề phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc đăng ký và cung cấp thông tin ngành nghề, như quy chuẩn ngành nghề, mã ngành nghề, v.v.

Ngoài ra, còn nhiều yêu cầu khác như tuân thủ quy định về an toàn lao động, bảo vệ môi trường, tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với danh mục kinh doanh liên quan đến thực phẩm)… Đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh, có thể có các quy định và yêu cầu khác nhau, bạn có thể liên hệ dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh được tư vấn, đảm bảo tuân thủ pháp luật và thiết lập địa điểm kinh doanh một cách hợp pháp và hiệu quả.

Trình tự, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Luật Vạn Phúc

Trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh qua các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ        

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh của quý khách hàng tại Cơ quan đăng ký kinh doanh và theo dõi đến khi nhận kết quả cho quý khách.

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý giải quyết hồ sơ

Kể từ ngày được Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận, đơn thành lập địa điểm kinh doanh được xem xét theo trình tự sau:

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành kiểm tra lại những sai sót, kịp thời xử lý và báo lại quý khách hàng.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi có quyết định cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm kinh doanh, Luật Vạn Phúc tiến hành nhận hồ sơ từ cơ quan có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục có liên quan để bàn giao tận tay cho khách hàng theo quy định hợp đồng hai bên đã ký kết.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh Luật sư Bình Phước lưu ý đến khách hàng một số điểm sau:

 • Đối với doanh nghiệp, thông báo lập địa điểm kinh doanh phải được gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh.
 • Thông báo lập địa điểm kinh doanh phải được ký bởi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu chi nhánh (trong trường hợp địa điểm kinh doanh là chi nhánh).
 • Doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu tiên. Trong thời gian này, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp cũng được miễn lệ phí môn bài theo quy định. Tuy nhiên, sau thời gian miễn lệ phí, doanh nghiệp cần thực hiện khai và nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh.
 • Đối với địa điểm kinh doanh khác tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính, địa điểm kinh doanh cần đăng ký mã số thuế phụ thuộc tại Cục thuế nơi địa điểm kinh doanh đặt trụ sở. Sau đó, doanh nghiệp phải kê khai thuế theo mã số thuế phụ thuộc đó.

Ngoài ra, còn nhiều quy định về đăng ký và tuân thủ các quy trình hành chính khác như xin phép xây dựng (nếu cần thiết), tuân thủ quy định pháp luật khác liên quan. Do đó, để đảm bảo thủ tục thực hiện chính xác, quý khách có thể tham khảo dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Phước của chúng tôi.

Luật sư Bình Phước cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh trọn gói, uy tín

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh trọn gói tại Luật Vạn Phúc là một gói dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng để tiện lợi và nhanh chóng đăng ký và thành lập địa điểm kinh doanh. Gói dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh thường bao gồm các công việc và thủ tục sau:

 • Tư vấn và hỗ trợ về quy trình và điều kiện đăng ký địa điểm kinh doanh.
 • Tìm hiểu và đề xuất các tên địa điểm kinh doanh phù hợp, tuân thủ các quy định về viết tên.
 • Chuẩn bị và lập hồ sơ, bao gồm đơn đăng ký địa điểm kinh doanh và các giấy tờ, tài liệu liên quan.
 • Đại diện và chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ và giao dịch với cơ quan chức năng.
 • Đăng ký mã số thuế phụ thuộc (nếu cần thiết).
 • Tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề pháp lý và quy định liên quan, bảo vệ môi trường, an toàn lao động, v.v.
 • Tư vấn và hỗ trợ về các quy trình và thủ tục liên quan sau khi đăng ký, bao gồm khai báo thuế, báo cáo tài chính, v.v.

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, đảm bảo quy trình thực hiện theo đúng quy định pháp luật, chính xác và nhanh chóng.

Trên đây là tổng thể về dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh mà Luật sư Bình Phước muốn gửi đến bạn đọc. Nếu khách hàng còn thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký địa điểm, hãy liên hệ ngay Luật Vạn Phúc để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835