Trong quá trình hoạt động, công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Phước có thể cần tăng vốn để mở rộng kinh doanh, quy mô sản xuất, phát triển năng lực nghiên cứu và phát triển, mở rộng thị trường và mạng lưới phân phối, mua lại công ty hoặc sáp nhập,.…

Tuy nhiên, việc tăng vốn đầu tư sẽ làm thay đổi giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để giúp khách hàng thực hiện tăng vốn hiệu quả, chúng tôi Công ty Luật Vạn Phúc cung cấp Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Bình Phước qua viết dưới đây.

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Bình Dương

Tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài là gì?

Tăng vốn đầu tư là quá trình nhà đầu tư bổ sung thêm nguồn vốn vào dự án hoặc công ty để mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh. Có nhiều cách thức để tăng vốn đầu tư, như:

 • Huy động vốn từ cổ đông hiện hữu trong công ty hoặc thành viên trong dự án đầu tư góp thêm vốn;
 • Nhà đầu tư có thể kêu gọi các nhà đầu tư bên ngoài góp vốn vào công ty hoặc dự ánbằng cách mua cổ phần, góp vốn chứng khoán, thông qua hợp tác liên kết, thỏa thuận đặc biệt, …
 • Huy động vốn bằng cách vay ngân hàng, phát hành trái phiếu, lựa chọn tài chính, vay vốn từ tổ chức tài chính như quỹ đầu tư, công ty tài chính, …

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Bình Dương

Quy trình tăng vốn điều lệ công ty nước ngoài

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi làm thủ tục tăng vốn điều lệ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kê khai thông tin dự án tại Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài;

Bước 2: Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;

Bước 3: Thực hiện thủ tục điều chỉnh GCN đăng ký đầu tư tăng vốn đầu tư dự án;

Bước 4: Thực hiện thủ tục điều chỉnh GCN đăng ký doanh nghiệp tăng vốn điều lệ.

Những lưu ý khi thực hiện tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

 • Trường hợp công ty nước ngoài không có GCN đầu tư và muốn mua lại vốn góp hoặc cổ phần của một tổ chức kinh tế đã được thành lập ở Việt Nam trước đó, Công ty nước ngoài cần liên hệ với phòng đầu tư (thường thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư) để xin phép góp thêm vốn. Sau khi được chấp thuận, thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh.
 • Trường hợp công ty có GCN đầu tư thì thực hiện thủ tục xin chấp thuận việc góp vốn (điều chỉnh vốn đầu tư). Sau khi nhận được chấp thuận góp vốn từ phòng đầu tưhực hiện thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư (điều chỉnh vốn đầu tư của dự án).
 • Sau khi thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ tại cơ quan đăng ký kinh doanhvà cơ quan đăng ký đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý về: nộp tờ khai thuế môn bài; trường hợp tăng vốn đầu tư làm tăng thuế môn bài;….

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Bình Dương

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài là quá trình hỗ trợ và tư vấn cho công ty nước ngoài trong việc tăng vốn đầu tư vào dự án hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài cung cấp bởi công ty Luật Vạn Phúc có chuyên môn trong lĩnh vực này. Công việc của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn quy trình và các quy định pháp luật liên quan,giúp khách hàng hiểu rõ các yêu cầu, nghĩa vụ, và quyền lợi pháp lý liên quan đến việc tăng vốn.
 • Hỗ trợ khách hàngchuẩn bị và nộp hồ sơ, liên lạc với các cơ quan quản lý nhà nước, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ.
 • Đại diện khách hàng đàm phán các bên liên quan, bao gồm cổ đông, thành viên mới, hoặc cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ lợi ích của khách hàng, đảm bảo các điều khoản,điều kiện tăng vốn được thỏa thuận đầy đủ và phù hợp.
 • Hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục pháp lý sau khi thực hiện thủ tụctăng vốn đầu tư;
 • Hỗ trợkhách hàng về vấn đề trong quá trình hoạt động kinh doanh cho nhà đầu tư.

Chi phí dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài

Dịch vụ tăng vốn đầu tư Công ty nước ngoài của Luật Vạn Phúc sẽ có những mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư như: nhà đầu tư chỉ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trọn gói hoặc Điều chỉnh giấy phép đầu tư và GCN đăng ký doanh nghiệp hoặc Điều chỉnh thông báo đủ điều kiện góp vốn và GCN đăng ký doanh nghiệp, trọn gói. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết và cụ thể.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực về đầu tư, Công ty Luật Vạn Phúc đã và đang hỗ trợ cho rất nhiều nhà đầu tư, trong đó dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài được chúng tôi thực hiện khá phổ biến tại tỉnh Bình Phước.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Thực hiện thủ tục tăng vốn đầu tư nhanh chóng, chính xác;
 • Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, tránh những rủi ro pháp lý về sau;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại;
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu khách hàng;
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là dịch vụ tăng vốn đầu tư cho công ty nước ngoài của chúng tôi. Nếu nhà đầu tư có vướng mắc về tăng vốn đầu tư hay có nội dung chưa rõ cần hỗ trợ pháp lý, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Vạn Phúc để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835