Việc sử dụng mỹ phẩm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm, các doanh nghiệp phải tuân thủ quy định về công bố mỹ phẩm và xin giấy công bố trước khi sản phẩm được phép lưu hành. Vậy, thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm được thực hiện như thế nào? Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm tại Bình Phước gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích liên quan đến quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm qua bài viết dưới đây.

Công bố lưu hành mỹ phẩm là gì

Công bố lưu hành mỹ phẩm là gì?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là quá trình công bố và thông báo cho công chúng rằng sản phẩm mỹ phẩm đã được đánh giá và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn và hiệu quả. Quá trình này là một phần quan trọng trong quy trình cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm.

Khi công bố lưu hành mỹ phẩm, các thông tin sau thường được cung cấp:

 • Thông tin về thương hiệu và sản phẩm: Gồm tên sản phẩm, thương hiệu, công dụng, thành phần, quy cách đóng gói và các thông tin liên quan khác.
 • Bảo đảm chất lượng và an toàn: Các thông tin về chứng chỉ, kiểm định chất lượng, quy trình sản xuất, nguồn gốc nguyên liệu, kiểm tra và đánh giá an toàn của sản phẩm.
 • Hướng dẫn sử dụng: Cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng sản phẩm mỹ phẩm, liều lượng, cách bảo quản và các lưu ý quan trọng khác.
 • Thông tin liên hệ: Địa chỉ, số điện thoại, email hoặc các thông tin liên hệ khác của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu thương hiệu, để người tiêu dùng có thể liên hệ khi cần.

Công bố lưu hành mỹ phẩm là một cam kết từ phía nhà sản xuất để đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân thủ các quy định và yêu cầu xây dựng một thị trường mỹ phẩm an toàn và đáng tin cậy. Người tiêu dùng có thể tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm đã được công bố lưu hành mỹ phẩm.

Khi công bố lưu hành mỹ phẩm, doanh nghiệp cần điều kiện gì?

 • Để công bố lưu hành mỹ phẩm, cá nhân, doanh nghiệp phải hoạt động dưới giấy phép kinh doanh mỹ phẩm và tuân thủ các quy định và điều kiện theo quy định.
 • Đối với mỹ phẩmđược sản xuất trong nước, muốn công bố lưu hành mỹ phẩm, doanh nghiệp phải nộp giấy phép sản xuất mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 • Khi tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩmthì phải được kiểm nghiệm mỹ phẩm để kiểm tra thành phần tại trung tâm kiểm nghiệm.
 • Mỹ phẩm công bố phải thuộcdanh mục mỹ phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm

Thông tin, giấy tờ cần chuẩn bị khi công bố lưu hành mỹ phẩm

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm hướng dẫn khách hàng thu thập và chuẩn bị các tài liệu và thông tin sau đây:

 • Thông tin cá nhân hoặc thông tin công ty: Gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ, và các thông tin đăng ký kinh doanh của cá nhân hoặc công ty.
 • Thông tin về sản phẩm mỹ phẩm: Bao gồm tên sản phẩm, công dụng, thành phần, phân loại, quy cách đóng gói, số lô hàng, số lượng sản xuất và thông tin khác liên quan đến sản phẩm.
 • Công thức thành phần: Chi tiết về các thành phần sử dụng trong sản phẩm, bao gồm tên thường gọi, hàm lượng, và các thông tin liên quan khác về chất liệu.
 • Quy trình sản xuất: Mô tả chi tiết về quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các bước, công nghệ hay phương pháp sử dụng trong quá trình sản xuất.
 • Chứng chỉ chất lượng: Bao gồm các chứng chỉ, giấy chứng nhận về chất lượng, kiểm định sản phẩm, hoặc các bằng chứng liên quan đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.
 • Báo cáo kiểm tra và đánh giá: Cung cấp báo cáo về các hoạt động kiểm tra chất lượng và an toàn sản phẩm, bao gồm các kết quả kiểm tra, phê duyệt sản phẩm, v.v.
 • Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và đóng gói sản phẩm: Cung cấp thông tin chi tiết về cách sử dụng, bảo quản và đóng gói sản phẩm, bao gồm cách sử dụng, liều lượng, thời gian sử dụng và các lưu ý đặc biệt khác.
 • Phiếu thu và hóa đơn thanh toán: Cung cấp thông tin về việc thanh toán phí và các giấy tờ liên quan, bao gồm phiếu thu, hóa đơn thanh toán, và các tài liệu tài chính khác.
 • Giấy tờ kinh doanh: Bao gồm bản sao giấy phép kinh doanh, giấy phép sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, giấy phép nhập khẩu nếu có (nếu áp dụng).

Lưu ý rằng từng trường hợp cụ thể mà yêu cầu các tài liệu và thông tin khác nhau. Để biết thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể, dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm của Luật Vạn Phúc sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm tại Văn Phòng Luật sư Bình Phước – Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc chi nhánh Bình Phước tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm, chúng tôi đã thực hiện đăng ký công bố mỹ phẩm thành công cho nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm kiểm tra và đánh giá hồ sơ công bố của bạn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và các yêu cầu pháp lý liên quan. Luật sư chúng tôi sẽ xem xét thông tin, tài liệu và giấy tờ đi kèm để đảm bảo tính đầy đủ và chính xác.
 • Dịch vụ chúng tôi có thể giúp bạn công chứng, sao y hoặc dịch thuật các tài liệu cần thiết trong quá trình công bố mỹ phẩm. Điều này bao gồm việc xử lý các thủ tục liên quan đến công chứng, sao y hoặc dịch thuật các tài liệu cần thiết.
 • Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm hỗ trợ bạn trong quá trình lên chỉ tiêu xét nghiệm cho sản phẩm mỹ phẩm và gửi mẫu cho các cơ sở xét nghiệm. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đảm bảo rằng các chỉ tiêu xét nghiệm được thiết lập theo yêu cầu và tiêu chuẩn hiện hành.
 • Luật sư Bình Phước hướng dẫn bạn trong việc soạn thảo hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn và tư vấn để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thông tin cần thiết.
 • Luật sư đại diện cho bạn để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thủ tục công bố mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan có thẩm quyền và đại diện cho lợi ích của bạn trong quá trình giải quyết vấn đề.
 • Ngoài ra, dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm còn tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục sau khi công bố mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu pháp lý sau công bố.

Với những tư vấn sơ bộ của chúng tôi thì ắt hẳn quý khách hàng đã có cơ sở pháp lý vững chắc để tham chiếu, áp dụng các quy định pháp luật trong việc thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Trường hợp quý khách hàng có mong muốn tiết kiệm thời gian, chi phí để tập trung tối đa vào việc phát triển doanh nghiệp thì hãy lựa chọn dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm của Luật Vạn Phúc , chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng để hỗ trợ quý khách thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất các thủ tục rườm rà này.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ qua đội ngũ Luật Sư Bình Phước để nhận được hỗ trợ chu đáo nhất!

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835