Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam phải được cấp thẻ tạm trú để tiện lợi trong việc quản lý số lượng cũng như thời gian ở Việt Nam. Với sự phát triển kinh tế và hội nhập tại tỉnh Bình Phước hiện nay, nhiều người nước ngoài đã đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục đăng ký tạm trú. Hiểu được những trăn trở và khó khăn trên, công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ những vướng mắc về thủ tục và cung cấp dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài qua bài viết dưới đây.

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài lưu trú và tạm trú tại một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định. Thẻ tạm trú thường được cấp bởi cơ quan quản lý nhập cảnh hoặc cơ quan cảnh sát địa phương và có thời hạn xác định. Thẻ này có chức năng xác nhận được quyền lưu trú tạm thời của người nước ngoài trong quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đó. Thẻ tạm trú có thể được yêu cầu khi du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm thân trong một thời gian nhất định. Việc cấp và quy định thẻ tạm trú có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Hộ chiếu còn hạn tốt nhất trên 13 tháng;
 • Phải có thị thực Việt Nam sử dụng nhập cảnh vào Việt Nam đúng mục đích theo quy định;
 • Làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài trước khi xin cấp thẻ tạm trú cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cụ thể:

 • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;
 • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp được cấp thẻ tạm trú đã nêu ở trên.
 • Tài liệu khác trong các trường hợp cụ thể (Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ cấpthẻ tạm trú cho người nước ngoài để ủy quyền cho Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước thực hiện dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các khách hàng về các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Trên cơ sở các thông tin được quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Quy trình thực hiệndịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp với Luật sư Bình Phước để được tư vấn dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ và chính xác nhất.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, đồng thời khách hàng gửi hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đến Văn phòng Luật sư Bình Phước – Luật Vạn Phúc để chúng tôi tiến hành làm thủ tục, nộp hồ sơ theo ủy quyền tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Bước 3: Luật sư chúng tôi sẽ theo dõi quá trình giải quyết của cơ quan thẩm quyền, nhận thẻ tạm trú và giao thẻ tạm trú cho khách hàng bằng hình thực trả trực tiếp hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian và chi phí thực hiện dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thời gian và chi phí xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thông tin tổng quát:

 • Thời gian xử lý hồ sơ để cấp thẻ tạm trú thường là từ 5-7 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong thực tế có thể mất thời gian lâu hơn do yêu cầu bổ sung thông tin hoặc số lượng hồ sơ đang được xử lý.
 • Chi phí dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Chi phí này không bao gồm phí xem xét hồ sơ, phí xử lý và phí thẻ tạm trú. Thông thường, người nước ngoài sẽ phải trả chi phí này trước khi nộp hồ sơ.

Vì vậy, để biết thông tin chi tiết, nhanh chóng và chính xác nhất về thời gian và chi phí dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn nên liên hệ trực tiếp với Văn phòng Luật sư Bình Phước – Luật Vạn Phúc để được tư vấn chi tiết và chính xác.

dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài khách hàng được mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chuyển giao các thủ tục hành chính phức tạpcho đội ngũ Luật sư Bình Phước có kinh nghiệm thực hiện.
 • Tuân thủ đúng các quy định và luật pháp hiện hành, tránh gặp rắc rối pháp lý và trì hoãn trong việc xin thẻ tạm trú.
 • Đội ngũ Luật sưthực hiện dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có kiến thức chuyên sâu, khả năng xử lý các vấn đề phát sinh này nhanh chóng và hiệu quả, giúp đảm bảo quá trình xin thẻ tạm trú diễn ra trơn tru và thành công.
 • Sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài giúp đảm bảo rằng hồ sơ xin thẻ tạm trú được chuẩn bị chính xác và hoàn chỉnh, tránh sai sót và trễ hẹn trong việc xin thẻ tạm trú, đồng thời đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu và tài liệu cần thiết đều được đáp ứng đúng cách.

Với đội ngũ luật sư nhiệt tình, chuyên môn cao cam kết mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho người nước ngoài muốn cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam ở tỉnh Bình Phước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Liên hệ Luật Sư Bình Phước – Công ty Luật Vạn Phúc chi nhánh tại tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam nhanh nhất tại tỉnh Bình Phước khi có nhu cầu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835