Cho thuê lại lao động là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề bổ sung nhân sự, gia tăng sản xuất, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động có trình độ chuyên môn cao. Với đội ngũ Luật sư Bình Phước dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu, Luật Vạn Phúc cung cấp các giải pháp cung ứng lao động phổ thông và dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động, giúp gia tăng sự linh hoạt và thành công của doanh nghiệp tại Bình Phước trong môi trường cạnh tranh và ngày càng phát triển.

dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là gì?

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là một loại doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới và cung cấp lao động cho các tổ chức, công ty khác. Những doanh nghiệp này có thể thuê lại một hoặc nhiều công nhân từ nguồn khác, sau đó gửi lao động đã thuê lại đến làm việc tại các công trình, nhà máy hoặc các tổ chức khác. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động thường có trách nhiệm tìm kiếm, tuyển dụng và quản lý lao động, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về lao động, bảo vệ quyền lợi của công nhân và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Điều kiện xin giấy phép cho thuê lại lao động

Doanh nghiệp muốn xin giấy phép cho thuê lại lao động, thì ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải có ngành nghề – Cung ứng và quản lý nguồn lao động (mã số 7830). Nếu không có danh mục ngành nghề này buộc doanh nghiệp phải bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Để kinh doanh ngành nghề cho thuê lại lao động doanh nghiệp phải thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động thì người đại diện theo pháp luật phái đáp ứng những điều kiện như: Người quản lý doanh nghiệp được quy định theo Luật doanh nghiệp 2020; Không có án tích; Người có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý liên quan đến cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động

Thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động

Để có thể tiến hành thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động, đầu tiên doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ, tài liệu sau:

Hồ sơ xin cấp giấy phép thuê lại lao động

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép cho thuê lại lao động của doanh nghiệp;
 • Sơ yếul ý lịch của người đại diện theo pháp luật;
 • Phiếu lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật. Nếungười nước ngoài không thuộc đối tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp tại quốc gia mang quốc tịch;
 • Văn bản chứng minh chuyên môn hoặc thời gian quản lý cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh ngành nghềcho thuê lại lao động.

Cơ quan thẩm quyền giải quyết

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính có thẩm quyền phê duyệt hồ sơ xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động.

Trình tự thủ tục xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động

 • Doanh nghiệp chuẩn bị đày đủ hồ sơ như đã đề cập phía trên gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để xin cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Sau khi xem xét, kiểm tra hồ sơ theoquy định, có quan thẩm quyền cấp biên nhận ghi rõ ngày, tháng, năm nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho thuê lại lao động.
 • Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm tra, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép cho thuê lại lao động đối với doanh nghiệp. Nếuhồ sơ chưa đầy đủ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Lao động phải có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
 • Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình hồ sơ thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, cấp giấy phép cho thuê lại lao động; trường hợp không đồng ý cấp giấy phép thì phải có văn bản nêu rõ lý do từ chối cho doanh nghiệp.

Như vậy, dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động của Luật sư Bình Phước đã cung cấp đến khách hàng nguồn thông tin hữu ích về thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động. Quý khách nếu có nhu cầu, hãy tham khảo thêm dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động của chúng tôi dưới đây.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động tại Bình Phước

Dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động là quá trình bạn thuê một nguồn cung lao động từ một công ty hoặc tổ chức khác để làm việc trong công ty của bạn. Để thực hiện dịch vụ này, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động của Văn phòng Luật sư Bình Phước – Luật Vạn Phúc:

 • Luật sư Bình Phước tư vấn về các điều kiện để được cấp giấy phép cho thuê lại lao động;
 • Dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thiện, chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết như giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê lại và các giấy tờ hợp lệ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng;
 • Luật sư đại diện nộp hồ sơ và các tài liệu cho cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền để xin giấy phép cho thuê lại lao động.
 • Dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động đợi quá trình xem xét và xin giấy phép của cơ quan chức năng và nhận giấy phép cho thuê lại lao động và bàn giao lại khách hàng.

Văn phòng Luật sư Bình Phước được vận hành bởi Luật Vạn Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,…. Chúng tôi cam kết gói dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động uy tín, chuyên nghiệp, chính xác và tuân thủ quy định của pháp luật.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép cho thuê lại lao động hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quy trình, thủ tục cấp phép xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty Luật Vạn Phúc chi nhánh Bình Phước để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932350835