Công ty luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước cung cấp dịch vụ tư vấn thu hồi nợ cá nhân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Các khoản nợ của bạn quá hạn đã lâu mà chưa được thanh toán? Bạn muốn thu hồi nợ nhưng không muốn gây xích mích với người vay? Hãy liên hệ công ty luật của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

1. Thu hồi nợ cá nhân là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân của công ty luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước?

Thu hồi nợ cá nhân là việc chủ nợ yêu cầu khách nợ là cá nhân thanh toán các khoản nợ đã đến hạn hoặc quá hạn theo hợp đồng, thoả thuận giữa hai bên hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tài sản nợ có thể là tiền, kim loại quý (kim cương, vàng, bạc), hàng hoá,…

Hoạt động thu hồi nợ là hoạt động được pháp luật thừa nhận, tuy nhiên việc thực hiện hoạt động này trên thực tế lại gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân có thể do khách nợ thiếu thiện chí, hợp tác hoặc không có biện pháp bảo đảm, cưỡng chế trong thực hiện thu hồi nợ… bởi vì đây là hoạt động dân sự, do cá nhân tự giải quyết. Trong trường hợp không còn phương án giải quyết, chủ nợ phải khởi kiện ra Toà để đòi lại tài sản của mình. Tuy nhiên đó là đối với những trường hợp tài sản có giá trị lớn, còn đối với những khoản nợ nhỏ phương án khởi kiện ra Toà sẽ không khả thi vì sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc, đôi khi khoản tiền đó còn vượt quá khoản nợ. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn, hỗ trợ thu hồi nợ là phương án tối ưu hơn cả.

Công ty luật Vạn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ thu hồi nợ sẽ trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, yêu cầu của khách hàng và phân tích những vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc. Qua đó, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất để thu hồi những khoản nợ của quý khách hàng.

2. Hồ sơ, tài liệu thu hồi nợ

Để thực hiện thu hồi nợ có hiệu quả, quý khách cần chuẩn bị những tài liệu như sau:

– Thông tin của bên nợ (họ tên, địa chỉ thường trú…)

– Hợp đồng, văn bản, chứng từ liên quan đến khoản nợ.

– Bản ghi âm, ghi hình, trao đổi qua email, điện thoại.

– Văn bản, thư từ khác mà hai bên trái đổi liên quan đến khoản nợ.

– Ý kiến của người làm chứng.

Trên đây là những loại giấy tờ rất quan trọng, quyết định việc thu hồi nợ có thành công hay không, do đó quý khách cần cung cấp đầy đủ những tài liệu được yêu cầu.

3. Phương án thu hồi nợ

Tùy theo từng vụ việc cụ thể Luật sư sẽ đưa ra phương án thu hồi hợp lý, ít tốn kém và hiệu quả nhất. Có thể áp dụng nhiều phương án khác nhau nhưng dưới đây là những phương án thu hồi nợ chủ yếu nhất.

●     Phương án 1:

Đôn đốc, nhắc nhở khéo léo các khoản nợ khi đến kỳ hạn thanh toán. Đây là phương án được ưu tiên sử dụng vì có thể tránh được hiềm khích, bảo vệ mối quan hệ giữa hai bên. Mặc dù vậy, phương án này cũng rất khó thành công đối với những đối tượng cứng đầu, nợ dài dẳng.

●     Phương án 2:

Tiến hành đàm phán giữa các bên. Nếu phương án đầu tiên không thành công, có thể sử dụng phương án thứ hai là đàm phán. Đây là phương thức mà hai bên sẽ trực tiếp gặp gỡ, thoả thuận với nhau với nhau về việc giải quyết khoản nợ. Phương án này đòi hỏi người thu hồi nợ phải có sự am hiểu về vụ việc, về pháp luật có liên quan và kỹ năng giao tiếp, xử lý khéo léo.

●     Phương án 3:

Khởi kiện ra Toà để thu hồi nợ. Đây là phương án cuối cùng được áp dụng trong trường hợp khách nợ không có thiện chí, cố tình lẩn tránh, thoái thác trách nhiệm.

4. Dịch vụ thu hồi nợ cá nhân của công ty luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước bao gồm những gì?

Công ty luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước cung cấp dịch vụ thu hồi nợ cá nhân như sau:

– Nghiên cứu hồ sơ, khoản nợ cần xử lý, đánh giá khả năng thanh toán của khách nợ.

– Xác định nơi cư trú thực tế của bên nợ (trường hợp bên nợ có nhiều nơi cư trú, thay đổi nơi cư trú).

– Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng phương án thu hồi nợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

– Đại diện cho khách hàng đàm phán với bên nợ để yêu cầu trả nợ.

– Trong trường hợp phải thực hiện thủ tục tố tụng khởi kiện ra Toà, Luật Sư Bình Phước – công ty luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ tài liệu khởi kiện; cử luật sư đại diện tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích cho khách hàng; tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình thi hành án.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *