Hợp đồng là sự thoả thuận giữa hai hay nhiều bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt các quyền, nghĩa vụ. Ở Việt Nam, các quy định về hợp đồng không được thể hiện một cách tập trung thành một văn bản quy phạm pháp luật thống nhất, mà mỗi loại hợp đồng được quy định trong một văn bản như: hợp đồng dân sự trong Bộ luật dân sự, hợp đồng lao động trong Bộ luật lao động, hợp đồng thương mại trong Luật thương mại… Hiện nay, việc trao đổi và thỏa thuận với những giao ước bằng những hợp đồng được soạn thảo đã và đang trở thành xu hướng trong đời sống thường nhật. Dẫu vậy, không phải ai cũng am hiểu tường tận về các thủ tục pháp lý để dễ dàng áp dụng và thực hành trong thực tiễn.

Sau nhiều năm hoạt động tư vấn pháp lý với đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm, Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước thấu hiểu những khó khăn quý khách đã và đang gặp phải trong vấn đề soạn thảo hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý khách dịch vụ soạn thảo hợp đồng của chúng tôi để việc thực hiện quy trình thuận lợi hơn.

Căn cứ pháp lý

 • Bộ luật dân sự năm 2015;
 • Các văn bản chuyên ngành theo từng dịch vụ cụ thể.

Các loại hợp đồng chủ yếu

Theo quy định tại Điều 402 Bộ luật dân sự 2015, hợp đồng gồm các loại chủ yếu sau đây:

 1. Hợp đồng song vụ là hợp đồng mà mỗi bên đều có nghĩa vụ đối với nhau.
 2. Hợp đồng đơn vụ là hợp đồng mà chỉ một bên có nghĩa vụ.
 3. Hợp đồng chính là hợp đồng mà hiệu lực không phụ thuộc vào hợp đồng phụ.
 4. Hợp đồng phụ là hợp đồng mà hiệu lực phụ thuộc vào hợp đồng chính.
 5. Hợp đồng vì lợi ích của người thứ ba là hợp đồng mà các bên giao kết hợp đồng đều phải thực hiện nghĩa vụ và người thứ ba được hưởng lợi ích từ việc thực hiện nghĩa vụ đó.
 6. Hợp đồng có điều kiện là hợp đồng mà việc thực hiện phụ thuộc vào việc phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt một sự kiện nhất định.

Do vậy, để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ hợp đồng cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được hướng dẫn lựa chọn dịch vụ soạn thảo hợp đồng phù hợp với nhu cầu.

Lý do bạn cần sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng của công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước

 • Đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng, dự kiến được những rủi ro pháp lý sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật;
 • Tư vấn, soạn thảo hợp đồng nói chung và hợp đồng thương mại nói riêng yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của các quy định pháp luật có liên quan;
 • Vai trò của hợp đồng trong các giao dịch của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng quan trọng bởi các đối tác trong hợp đồng của doanh nghiệp hầu hết là các doanh nhân chuyên nghiệp, rất am hiểu luật về các vấn đề liên quan đến nội dung của hợp đồng cũng như các quy định liên quan đến hợp đồng vô hiệu, giải quyết tranh chấp;
 • Khi có tranh chấp xảy ra, việc có luật sư, chuyên gia pháp lý nghiên cứu, phân tích hợp đồng đối chiếu tình hình thực tế với quy định pháp luật và tư vấn, khi đó bạn sẽ có phương án lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vụ việc tranh chấp hợp đồng;
 • Đội ngũ luật sư tại công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực soạn thảo hợp đồng, tận tình, tỉ mỉ, chi tiết.

Dịch vụ tư vấn và soạn thảo hợp đồng của công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Luật sư tại công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước tiến hành iếp nhận thông tin cần giải đáp từ khách hàng, thu nhập đầy đủ các thông tin liên quan trong quá trình giao dịch.

Bước 2: Tìm hiểu và phân tích

 • Đặt giả thiết các trường hợp tranh chấp có thể xảy ra để tìm ra giải pháp, song song đó tìm kiếm các tranh chấp đã và đang xảy ra để bổ sung kinh nghiệm thực tế;
 • Phân tích chuyên sâu về vấn đề khách hàng muốn soạn thảo hợp đồng, am hiểu rõ bản chất về lĩnh vực đó để đưa ra các thỏa thuận có lợi cho quý khách nhưng vẫn áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 3: Tư vấn

Đề xuất với quý khách hàng phương án phù hợp và tối ưu nhất sau khi tiến hành tìm hiểu và phân tích, đánh giá đồng thời đề xuất quy trình giao dịch sơ bộ.

Bước 4: Soạn thảo và chốt hợp đồng

 • Tiến hành soạn thảo hợp đồng đáp ứng theo yêu cầu tại khoản 2 Điều 398 về nội dung của hợp đồng như sau:
 1. Đối tượng của hợp đồng;
 2. Số lượng, chất lượng;
 3. Giá, phương thức thanh toán;
 4. Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;
 5. Quyền, nghĩa vụ của các bên;
 6. Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;
 7. Phương thức giải quyết tranh chấp.
 • Thảo luận với khách hàng về các điểm cần điều chỉnh trong hợp đồng, tiến hành rà soát điều chỉnh và chốt hợp đồng.

Bước 5: Tư vấn đàm phán, điều chỉnh hợp đồng khi khách hàng ký kết với đối tác.

Bởi lẽ, hợp đồng phải dựa trên sự đồng thuận của cả hai bên nên sau khi chốt hợp đồng chúng tôi có thể vẫn phải thực hiện điều chỉnh hợp đồng theo yêu cầu của đối tác của quý khách.

Trên đây là quy định giải đáp về dịch vụ soạn thảo hợp đồng. Liên hệ Luật Sư Bình Phước – Công ty Luật Vạn Phúc tỉnh Bình Phước để được hỗ trợ dịch vụ soạn thảo hợp đồng khi có nhu cầu.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *